VinFast vừa công bố phát động chiến dịch có tên “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” lần 2 với mục đích tri ân khách hàng cũ đã ủng hộ hãng trong những ngày đầu khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ người dùng Việt sở hữu xe điện bằng cách chính sách ưu đãi mới.

Cụ thể với khách hàng đã mua 1 trong 3 dòng xe xăng trước đây của hãng gồm Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil. VinFast sẽ tặng gói bảo dưỡng trị giá 5 triệu với xe Lux và 3 triệu với Fadil trong thời hạn 3 năm. Đồng thời các chủ xe này nếu mua xe điện sẽ được giảm ngay 5% giá mua bất kỳ mẫu xe nào.

Trong khi đó, với khách muốn mua xe điện trong giai đoạn này, VinFast áp dụng hỗ trợ gói ưu đãi mua xe trả góp với thời hạn tối đa 8 năm, giá trị cao nhất là 70% giá xe và lãi suất hấp dẫn. Mức lãi suất sẽ được tính bằng 5% khoản vay trong 2 năm đầu, 8% trong 3 năm tiếp theo và 8,5% trong 3 năm cuối. Rủi ro phát sinh (chẳng hạn lãi suất thả nổi của ngân hàng cao hơn các mức trên trong thời gian vay) sẽ do VinFast chịu.

Theo tính toán của VinFast, khách hàng có thể chỉ phải trả 5,29 triệu/tháng tiền gốc + lãi là đã có thể mua một mẫu ô tô điện của hãng, ngoài phần vốn phải trả ban đầu.

VinFast cũng tuyên bố sẵn sàng cạnh trực diện, tiến tới thay thế xe xăng trên thị trường bằng xe điện thông qua việc tối ưu chi phí mua và sử dụng xe. Hiện tại, giá xe VinFast không kèm pin được đánh giá là rẻ hơn xe xăng cùng phân khúc, trong khi chi phí thuê pin + sạc điện trên mỗi km cũng rẻ hơn so với chi phí sử dụng xăng.

Hãng xác định 2 mục tiêu lớn trong giai đoạn tiếp theo gồm mở rộng hoạt động tại nhiều quốc gia và nhanh chóng phổ cập xe điện tại Việt Nam – đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giao thông xanh trong khu vực.

Tại Việt Nam, VinFast đang mở bán tổng cộng 6 mẫu xe điện, tất cả đều là SUV gồm VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 và VF e34. Cuối năm nay, hãng sẽ tiếp tục mở bán mẫu mini SUV VF 3 cho thị trường trong nước.

Tại thị trường quốc tế, VinFast đã tham gia các thị trường gồm Mỹ, châu Âu và đang tích cực đẩy mạnh gia nhập các thị trường Ấn Độ và Indonesia.

Lần gần nhất VinFast tiến hành “tri ân” đối với người dùng sản phẩm của hãng là khi thương hiệu này chính thức IPO tại Mỹ khi mỗi người chủ sở hữu xe VinFast được tặng tương đương 30 cổ phiếu VFS.

Trả lời